Bông Sen hôm nay

Trường Mầm non Bông Sen, được thành lập tháng 8 /1993  với 2 phòng học tạm bợ, khuôn viên trường nhỏ hẹp,  điều kiện cơ sở vật chất thiếu thốn. Đến năm 2015 được sự quan tâm của UBND, PGDĐT  huyện EaKar trường  xây mới  điểm chính tại Thôn Trung An và 6 điểm lẻ thuộc địa bàn xã EaTih, huyện Eakar, tỉnh Đăk Lăk. Với tổng diện tích sử dụng là: 10 400 m2. Năm học 2020- 2021 Cơ cấu tổ chức nhà trường gồm 30 CB, GV, NV . Trong đó 3 CBQL, 21 GV, 6 NV đội ngũ có trình độ chuyên môn đạt chuẩn, trên chuẩn là 47.6 %. Hiện tại các cô chưa đạt chuẩn theo thông tư mới đang theo học  đại học  còn lại 3 trường hợp không tham gia học nâng chuẩn lý do lớn tuổi. Nhưng hầu hết các cô đều yêu nghề mến trẻ, tâm huyết với công việc. Trường có tổng số 378 cháu trên 12 nhóm lớp, 13 phòng học,  môi trường có không gian, cách sắp xếp phù hợp,  gần gũi, quen thuộc với cuộc sống thực hằng ngày của trẻ,  phản ánh được kinh nghiệm,  văn hóa của địa phương.  Nhà trường luôn thay đổi để tạo ra sự hấp dẫn, mới lạ đối với trẻ, đảm bảo cho trẻ vui chơi thoải mái và thân thiện. Ngoài chú trọng  xây dựng cơ sở vật chất. Nhà trường luôn chú trọng công tác chuyên môn.