Lễ bàn giao lớp học Đoàn Kết 2, trường Mầm non Bông Sen

Sáng ngày 29/03/2023, đã diễn ra Lễ bàn giao lớp học tại điểm thôn lớp Đoàn Kết 2, trường mầm non Bông Sen và trao 50 suất quà nhỏ cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, đây là một dự án trong chương trình hỗ trợ xây dựng các điểm trường mầm non trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk. Về tham dự và chứng minh có: Đại đức Thích Minh Đăng – Phó thư ký Ban Trị Sự GHPGVN tỉnh Đắk Lắk, Trưởng Ban Trị Sự GHPGVN huyện Cư M’gar; Đại Đức Thích Hải Nguyện – Trưởng Ban Hướng Dẫn Phật Tử GHPGVN tỉnh Đắk Lắk ; Đại Đức Thích Minh Giáo – Trưởng Ban Văn Hóa GHPGVN tỉnh Đắk Lắk, Trưởng Ban Trị Sự GHPGVN huyện Eakar, cùng Chư tôn đức Ban Trị Sự GHPGVN huyện Eakar.

Đại diện cho chính quyền địa phương có Ông Phạm Đình Văn – Chủ tịch UBND xã Eatih; Ông Trần Đức Cường – Bí thư Đảng uỷ xã Eatih ; Bà Trần Thị Hồng Lê – Chuyên viên phòng giáo dục và đào tạo huyện Eakar;

Cùng toàn thể các phật tử, các nhà hảo tâm, đoàn viên thanh niên xã Eatih, cán bộ, giáo viên và học sinh trường mầm non Bông Sen

Lớp học điểm thôn Đoàn Kết 2, trường Mầm non Bông Sen là lớp học thuộc địa bàn thôn đặc biệt khó khăn, cơ sở vật chất tạm bợ, lớp học ngày càng xuống cấp. Với mục tiêu xã hội hoá giáo dục chung tay góp sức cùng Đảng và nhà nước đến với những lớp học khó khăn, những trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt. Sau khi khảo sát thực trạng trên, được sự quan tâm của ban từ thiện chùa Hoa Nghiêm, huyện CưMgar phối hợp với tập thể từ thiện anh em ĐăkLăk – Đăk Nông – Lâm Đồng được đầu tư kinh phí 170 triệu đồng. Sau một tháng khởi công cùng sự giúp đỡ của tập thể BGH nhà trường, giáo viên, nhân viên đến nay lớp đã hoàn thiện và đi vào hoạt động.

Tại buổi lễ, Đại Đức Thích Minh Giáo đã có lời cảm ơn đến Đại Đức Thích Minh Đăng cùng các nhà hảo tâm đã trợ duyên cho công trình được hoàn thành như dự kiến. Về chính quyền địa phương, ông Trần Đức Cường – Bí thư Đảng uỷ xã Ea Tih cũng có lời phát biểu và cảm ơn đến giáo hội phật giáo và các nhà hảo tâm khi xã nhà có thêm điểm trường mầm non.

Lớp học thôn Đoàn Kết 2 được xây dựng khang trang

Các cấp lãnh đạo và Cán bộ, GV, học sinh dự Lễ bàn giao lớp học

Đại diện tập thể từ thiện anh em ĐăkLăk – Đăk Nông – Lâm Đồng phát biểu

Tại lễ bàn giao, BGH nhà trường và các cô giáo vui mừng khi được huyện đoàn Ea Kar trao tặng xuất quà gồm tivi và bộ loa di động trị giá 15 triệu đồng, cùng với đó ban đại diện chùa Eakar tặng 1 Tivi 55 in cho lớp học.

Ban đại diện chùa Hoa Nghiêm bàn giao lớp học cho nhà trường

Ông Trần Đức Cường – Bí thư Đảng ủy UBND xã Eatih cùng bà Ngô Thị Hợi – Hiệu trưởng nhà trường lên tặng hoa cảm ơn nhà tài trợ và ban đại diện chùa Hoa Nghiêm

Tập thể cán bộ, giáo viên và học sinh phấn khởi khi có phòng học mới

Niềm vui và hạnh phúc trên gương mặt các em nhỏ khi nhận quà trên tay và có lớp học khang trang

Nhà trường vô cùng biết ơn Đảng uỷ, UBND xã Ea Tih, trưởng ban TSGHPGVN huyện CưMgar, nhà chùa  EaK mút huyện Ea Kar,  mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Eakar đã đồng tài trợ lớp học.