Trường Mầm non Bông Sen tổ chức hoạt động trải nghiệm “Tham quan trường Tiểu học”

Một trong những hoạt động trải nghiệm ngoại khóa trong chương trình chăm sóc, giáo dục trẻ của trường mầm non Bông Sen, tạo cho trẻ không khí vui tươi, phấn khởi và hào hứng, giúp trẻ chuẩn bị tâm thế sẵn sàng lên lớp 1 là hoạt động “Tham quan trường Tiểu học”.

Thực hiện kế hoạch giáo dục năm học 2022-2023 của trường Mầm non Bông Sen, sáng ngày 05/5/2023 trường Mầm non Bông Sen – Xã Ea Tih đã tổ chức cho các bé khối lớp mẫu giáo 5-6 tuổi đến tham quan trải nghiệm tại trường Tiểu học Tô Hiệu,  Nguyễn Du, là 2 trường tiểu học đóng trên địa bàn xã Xã Eatih – Huyện Eakar.

Công tác chuẩn bị cho chuyến tham quan trường tiểu học Tô Hiệu của các bạn nhỏ lớp Lá 1 và Lá 2

Lớp Lá 3 – điểm thôn An Bình chuẩn bị tham quan trường tiểu học Nguyễn Du

Các bạn nhỏ rất hào hứng và đi thành 2 hàng ngay ngắn

Với mục đích giúp các bé làm quen dần với môi trường học tập mới. Mong muốn giúp cho các bé mạnh dạn, tự tin, sẵn sàng tâm thế bước vào lớp 1. Các bé tay trong tay với trang phục gọn gàng, đi thành hàng ngay ngắn bước vào cổng trường. Niềm vui háo hức thể hiện rõ trên những khuôn mặt ngây thơ đáng yêu của các em. Các em học sinh Mầm non được các thầy cô giáo trong Ban giám hiệu, các cô giáo lớp 1 và các anh chị học sinh trường Tiểu học đón tiếp nồng nhiệt.

Các bé đã tập trung ở trường tiểu học

Đến cổng trường Tiểu học Tô Hiệu các bé được các cô tiểu học đón tiếp nồng nhiệt

BGH nhà trường và các bạn lớp 1 trường Tiểu học Nguyễn Du chào đón các bạn nhỏ

Các bé được trò chuyện với cô giáo lớp 1, được cô giáo giới thiệu về trường tiểu học, về lớp 1, về đồ dùng học tập và các hoạt động học tập ở trường tiểu học khác với ở trường mầm non như thế nào. Qua đó, giúp các bé có thêm hiểu biết về trường tiểu học và các hoạt động học tập của học sinh tiểu học. Các bé vào lớp học giao lưu, trò chuyện với các anh chị lớp 1 và được ngồi vào bàn học, được làm quen với những đồ dùng học tập vô cùng mới lạ và hấp dẫn. Sau đó, các bé còn được các cô dẫn đi tham quan dãy phòng học và các phòng chức năng của nhà trường. Các em được đi tìm hiểu xung quanh nhà trường.

Các bạn chăm chú nghe cô giáo giới thiệu về đồ dùng học tập khi lên lớp 1

Các bạn nhỏ tìm hiểu khuôn viên xung quanh nhà trường

Tham quan Thư viện của các bạn nhỏ lớp Lá 3 tại trường tiểu học Nguyễn Du

Chuyến tham quan giúp trẻ mở rộng vốn hiểu biết về trường Tiểu học, môi trường học tập của học sinh lớp Một. Qua quan sát, suy luận, trẻ thấy được sự khác nhau giữa việc học của lớp Một với lớp Mầm non để trẻ có tâm thế sẵn sàng cho việc chuẩn bị chuyển lên cấp học mới trong thời gian sắp tới. Hoạt động này còn được sự quan tâm, ủng hộ của phụ huynh có con chuẩn bị vào lớp 1. Đồng thời giúp phụ huynh hiểu hơn về các hoạt động ngoại khóa trong trường mầm non từ đó giúp nhà trường thực hiện tốt công tác tuyên truyền vận động phụ huynh đồng tình ủng hộ các hoạt động chung của nhà trường.

Cô và trò lớp Quyết Tiến 1, Quyết Tiến 2 chụp hình kỷ niệm khi tham quan trường tiểu học

Cô và trò lớp Lá 3 – điểm thôn An Bình lưu lại khoảnh khắc khi tham quan trường tiểu học

Buổi thăm quan và trải nghiệm đầy bổ ích của các bé Mẫu giáo 5- 6 tuổi trường MN Bông Sen thành công tốt đẹp, nhờ sự nhiệt tình giúp đỡ của Ban giám hiệu và các thầy cô giáo trường Tiểu học Tô Hiệu, trường Tiểu học Nguyễn Du. Đây sẽ là Kỷ niệm đáng nhớ nhất của các bé trước khi rời xa trường Mầm non thân yêu để mạnh dạn, tự tin bước vào lớp 1 trường Tiểu học.

Tin và bài : Đặng Thị Phương