Trường MN Bông Sen tổ chức tập huấn triển khai phòng, chống bệnh về mắt, chăm sóc và bảo vệ mắt cho cán bộ, giáo viên

Lượt xem:

Đọc bài viết

       Được sự chỉ đạo của bộ phận Mầm non PGDĐT huyện Ea Kar . Qua 2 ngày tập huấn tại sở GD Tỉnh Đăk Lăk : Tập huấn triển khai tài liệu chăm sóc mắt và phòng chống suy giảm thị lực cho trẻ mẫu giáo.. Đây là  nội dùng cần thiết cần được triển khai trong các cơ sở giáo dục mầm non. Khi mà thiết bị công nghệ đang được lạm dụng trong mỗi gia đình. con ăn xem điện thoại, Bố mẹ bận làm  cũng  cho con dùng điện thoại,  .. trẻ ngồi xem ti vi nhiều giờ và khoảng cách không phù hợp. Tỉ lệ trẻ cận thị ngày một gia tăng.  để phát hiện và can thiệp sớm tình trạng suy giảm thị lực cho trẻ ngau từ khi còn nhỏ. Nhăm trang bị cho giáo viên:

     – Nắm được kiến thức cơ bản về cấu trúc mắt.

– Biết được nguyên nhân gây nên tật khúc xạ, bệnh lác/lé mắt.

– Thực hiện được các biện pháp bảo vệ, phòng tránh đau mắt đỏ, các chấn thương mắt ở HS mầm non.

       Ngày  28/03/2024. Trường Mầm non Bông Sen tổ chức tập huấn phòng, chống bệnh về mắt, chăm sóc và bảo vệ mắt cho đội ngũ cán bộ, giáo viên nhà trường.

Tại buổi tập huấn Đ/c Nguyễn Thị Thảo – P. Hiệu trưởng nhà trường đã triển khai trao đổi về tình hình đau mắt đỏ trong thời gian qua tại các trường, các bệnh liên quan đến mắt, cách chăm sóc và bảo vệ mắt cho trẻ mầm non đồng thời đưa ra các câu hỏi để giáo viên thảo luận và thuyết trình lồng ghép giáo dục về mắt trong quá trình giảng dạy của giáo viên.

Toàn cảnh buổi tập huấn

Buổi tập huấn diễn ra sôi nổi hào hứng, các giáo viên đều đưa ý kiến để trao đổi, thảo luận đồng thời thuyết trình các tiết dạy minh họa của mình

Đ/c Nguyễn Thị Bích Ngọc thuyết trình tiết Tạo hình lớp Lá 

Đ/c Hứa Thị Kim Tuyến thuyết trình lồng ghép bảo vệ mắt cho trẻ trong tiết Kỹ năng sống

Đ/c Phạm Thị Thùy tham gia thuyết trình lồng ghép Tìm hiểu về mắt trong tiết Khám phá môi trường xung quanh

Đ/c Nhữ Thị Hoàn – TT TCM tham gia trao đổi đóng góp ý kiến cho tập huấn

Đ/c Nông Thị Hương P. Hiệu trưởng – Phụ trách chuyên môn tổng hợp nhận xét về các tiết của giáo viên chỉ ra các ưu khuyết điểm của giáo viên để các cô tiếp thu, rút kinh nghiệm trong quá trình giảng dạy.

Đ/c Nông Thị Hương – P. Hiệu trưởng – Phụ trách chuyên môn nhận xét các phần trình bày thảo luận của giáo viên

         Cuối buổi tập huấn, Đ/c Nguyễn Thị Thảo – P. Hiệu trưởng nhà trường tóm lược lại những mặt ưu điểm, hạn chế giúp cho giáo viên có những kiến thức và hiểu rõ hơn về các bệnh về mắt, tật về mắt, nguyên nhân và  hướng dẫn trẻ cách chăm sóc và bảo vệ mắt hằng ngày. Lồng ghép các kỹ năng, tiết học về mắt trong chương trình giảng dạy của mầm non. Các giáo viên đều nhận định “buổi tập huấn rất bổ ích và thiết thực vì đã cung cấp nhiều kiến thức, kinh nghiệm quý giá để áp dụng trong công tác giảng dạy tại đơn vị”.

Tin và bài: Đặng Thị Phương