Công đoàn Trường MN Bông Sen hưởng ứng “Tuần lễ Áo dài Việt Nam” và chào mừng kỷ niệm 114 năm Ngày Quốc Tế Phụ Nữ 8/3

Lượt xem:

Đọc bài viết

          Áo dài Việt Nam là trang phục truyền thống và là biểu tượng về nét đẹp văn hóa đặc sắc của dân tộc. Trong tà áo dài, hình ảnh người phụ nữ Việt Nam như đẹp hơn, tự nhiên, mềm mại và thanh thoát hơn. Áo dài đã gắn liền với tâm hồn người Việt từ nghìn đời nay.

        Chào mừng kỷ niệm 114 năm Ngày Quốc tế phụ nữ (8.3.1910 – 8.3.2024) và thực hiện công văn số 01/LĐLĐ ngày 23/02/2024 của LĐLĐ huyện Eakar về việc tổ chức “Tuần Lễ Áo dài”, nhằm tôn vinh giá trị của áo dài trong đời sống, tạo hiệu ứng lan tỏa trong cộng đồng và khơi dậy niềm tự hào, trách nhiệm gìn giữ, phát huy di sản văn hóa Việt Nam. Ngày 08/03/2024 công đoàn Trường MN Bông Sen đã phát động tuần lễ áo dài cho nữ đoàn viên công đoàn khi đến trường làm việc và lan tỏa vẻ đẹp áo dài trường học. Đây là hoạt động nhằm tôn vinh các nét đẹp, giá trị của áo dài trong đời sống xã hội, khơi dậy niềm tự hào, trách nhiệm giữ gìn và phát huy di sản văn hóa Việt Nam trong mỗi cán bộ, đoàn viên công đoàn, góp phần bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của trang phục dân tộc Việt Nam. Và cũng là 1 hoạt động vô cùng ý nghĩa nhằm mang đến cho người phụ nữ Việt Nam nói chung và nữ đoàn viên công đoàn trường MN Bông Sen nói riêng nét đẹp dịu dàng, nền nã, trung hậu, đảm đang, duyên dáng, thướt tha nhưng không kém phần năng động, sáng tạo của người phụ nữ hiện đại. Bằng tài năng, trí tuệ và sự tự tin, đằm thắm của mình, chị em đã hoàn thành xuất sắc vai trò người xây tổ ấm ở gia đình và góp phần tích cực vào sự nghiệp chăm sóc và giáo dục trẻ.

         Hãy cùng ngắm nhìn những tà áo dài duyên dáng trong tuần lễ áo dài của các cô giáo trường Mầm non Bông Sen chào mừng ngày phụ nữ Việt Nam mùng 8-3:

 

Cô giáo rạng rỡ trong tà áo dài đón học sinh vào lớp

Cô giáo động viên trẻ ăn sáng

Cô và trò lớp Nhà Trẻ tham gia hoạt động ngoài trời

Hoạt động học lớp Chồi 1

Các cô duyên dáng áo dài tại Vườn rau của nhà trường

Tập thể CB, GV, NV trường MN Bông Sen

Nhân ngày 8/3 kính chúc tập thể CB, GV, NV trường MN Bông Sen luôn xinh đẹp, hạnh phúc và đạt được nhiều thành công trong sự nghiệp giáo dục!
Tin và bài : Đặng Thị Phương