𝑴𝒐̣̂𝒕 𝒕𝒓𝒂̉𝒊 𝒏𝒈𝒉𝒊𝒆̣̂𝒎 𝒕𝒉𝒂̣̂𝒕 𝒗𝒖𝒊 𝒕𝒂̣𝒊 T𝒓𝒖̛𝒐̛̀𝒏𝒈 𝑴𝒂̂̀𝒎 𝑵𝒐𝒏 𝒄𝒖̀𝒏𝒈 𝒄𝒂́𝒄 “Bạn nhỏ”
Hãy cùng các bạn Trường Mầm non Bông Sen trải nghiệm làm bánh trôi nước – một đặc trưng không thể thiếu trong ngày Tết Hàn thực 3/3 âm lịch hằng năm. Với những kĩ năng nhào, nặn bánh, vo tròn, các bạn đã tự tay nặn những chiếc bánh thật xinh, thật vui khi chính mình làm!
Các bạn ơi…Tết Hàn thực hay dân ta còn gọi với một cái tên thuần Việt đó là Tết bánh trôi, bánh chay, được tổ chức vào ngày mồng 3 tháng 3 âm lịch hằng năm khi tiết trời hòa trong không khí xuân ấm áp, trong ngày Tết Hàn thực này mọi người thường có tục lệ nấu bánh trôi, bánh chay dâng lên ông bà tổ tiên với lòng thành kính của con cháu. Tục lệ này không chỉ được xem là nét đẹp văn hóa, tín ngưỡng tôn giáo của dân tộc ta mà đây còn là nét đẹp trong ngệ thuật ẩm thực của dân tộc.
Qua hoạt động trải nghiệm cũng giúp các con hiểu về ý nghĩa của ngày Tết Hàn thực với món bánh trôi trên mâm cúng để tỏ lòng biết ơn tổ tiên, hướng về cội nguồn, tưởng nhớ công lao của những người đã khuất.
Bố mẹ hãy cùng xem lại những hình ảnh đáng iu của các bạn nhỏ Trường mầm non Bông Sen nhé.
Các bạn lớp Lá 1 đang chuẩn bị nguyên liệu để làm bánh
Các bạn lớp Lá 2 đang được cô hương dẫn cách làm bánh
Các bạn lớp Chồi 1 rất chăm chú để nặn những chiếc bánh xinh xắn
Các bạn lớp Chồi 2 thích thú với sản phẩm mình làm ra, trải nghiệm thật thú vị
Các bạn lớp Mầm háo hức với thành quả
Thành quả của chúng mình nè, thật là vui phải không nào.
Đây là hoạt động trải nghiệm được các cô Trưòng MN Bông Sen duy trì hàng năm . Mối khi đến dịp 3/3 “Tết Hàn Thực” hàng năm. Thông qua hoạt động này rèn cho trẻ kỹ năng cơ bản trong học tập, rèn luyện sự khéo léo đôi bàn tay, hiểu được ý nghĩa truyền thống của Dân tộc Việt. Học bằng chơi chơi mà học. Trẻ rất hào hứng khi tham gia buổi trải nghiệm đầy ý nghĩa này.
Tin và bài: Trịnh Thị Phương