Trường Mầm non Bông Sen tham gia Hội thi “Cô và bé với An toàn giao thông” cấp huyện

Với mục đích nhằm nâng cao nhận thức về an toàn giao thông đối với trẻ mẫu giáo trong các cơ sở Giáo dục mầm non (GDMN). Nâng cao nhận thức về luật giao thông và văn hóa tham gia giao thông đối với cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên trong các cơ sở GDMN; nâng cao năng lực về quản lý và tổ chức các hoạt động giáo dục ATGT cho trẻ mẫu giáo phù hợp với điều kiện cụ thể của từng trường, lớp, địa phương. Huy động sự tham gia của gia đình và xã hội, tạo sự thống nhất trong giáo dục ATGT cho trẻ trong các cơ sở GDMN. Tạo sân chơi cho trẻ được giao lưu, học hỏi, nâng cao kỹ năng sống, giúp trẻ mạnh dạn, tự tin, thể hiện ý tưởng của bản thân và đánh giá quá trình giáo dục của các nhà trường. Tuyên truyền, huy động sự tham gia hỗ trợ của các ban ngành, đoàn thể, các bậc cha mẹ trẻ và của cộng đồng trong công tác cơ sở giáo dục trẻ mầm non.

Thực hiện Kế hoạch số: 1007 ngày 10/11/2023 của PGD và ĐT huyện Ea Kar, hướng dẫn 830/PGDĐT-GDMN ngày 15/9/2023 của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Ea Kar về việc thực hiện Giáo dục Mầm non năm học 2023-2024. Ngày 16/12/2023 trường MN Bông Sen tham gia hội thi “Cô và bé với An toàn giao thông” tại UBND huyện Ea Kar.

Hội trường tổ chức hội thi ” Cô và bé với an toàn giao thông”

Khai mạc hội Thi ” Cô và bé với an toàn giao thông”

Đại diện giáo viên và học sinh 24 trường Mầm non trên địa bàn huyện lên nhận cờ lưu niệm

Đến với hội thi, các đội thi trải qua các phần thi: Chào hỏi, kiến thức và chung sức. Các phần thi đã được các đội sân khấu hóa bằng nhiều hình thức như thơ, ca, hò, vè, tiểu phẩm, .. để truyền tải ý nghĩa về kiến thức, kỹ năng an toàn giao thông cho trẻ, nhằm nâng cao hiệu quả giáo dục an toàn giao thông trong trường mầm non. Đặc biệt, tại phần thi kiến thức, các đội lần lượt trả lời 10 câu hỏi trắc nghiệm cho giáo viên và 5 câu hỏi dành cho học sinh có nội dung liên quan đến kiến thức về an toàn giao thông đã được giới thiệu trong chương trình giáo dục mầm non và các kiến thức thực tế gần gũi với lứa tuổi mầm non.

3 cháu đại diện học sinh 5 tuổi của Trường Mầm non Bông Sen

Phần thi Chào hỏi của đội Bông Sen với bài vè và nhảy An toàn giao thông

Giáo viên và trẻ tham gia thi An toàn giao thông cấp huyện

Sau khi thi đấu hết mình của cả cô và trẻ, trải qua 3 phần thi, đội Bông Sen đã đạt giải Khuyến Khích phần thi Chào hỏi.

Đội Bông Sen đạt giải Khuyến Khích phần thi Chào hỏi

Thông qua hội thi đã tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích với những thông điệp gần gũi góp phần tuyên truyền cho các các cô, bậc phụ huynh và các con hiểu biết về quy tắc giao thông như thế nào cho an toàn ngay từ khi còn bậc học mầm non và đó là trải nghiệm thú vị dành cho cô và trẻ trong cuộc thi.

Tin và bài : Đặng Thị Phương