Trường MN Bông Sen tổ chức cho trẻ trải nghiệm ” Lính cứu hoả”

Với mục tiêu trang bị những kiến thức và kỹ năng cơ bản nhất về việc phòng chống cháy nổ, việc dạy trẻ học những những kỹ năng về “Phòng cháy chữa cháy” như thoát hiểm, tự bảo vệ bản thân,…. Các bạn nhỏ  Trường mầm non Bông Sen đã được trải qua 1 ngày  cùng khám phá và trải nghiệm : “Phòng cháy chữa cháy”.

Với các bé ở lứa tuổi mầm non, thật không có gì ấn tượng và ghi nhớ lâu hơn cách trực tiếp được nhìn thấy và khám về một sự việc, đối tượng nào đó. Vì vậy, ngay mở đầu buổi trải nghiệm, tất cả các bạn ở Trường mầm non Bông Sen. Tại đây, các con không chỉ được tận mắt quan sát những chiếc xe cứu hỏa cùng thật nhiều những phương tiện mà các chú lính cứu hỏa sử dụng để dập lửa khi có hỏa hoạn xảy ra, cũng như các phương tiện để cứu người bị nạn: thang leo, bình chữa cháy, vòi phun nước, các bộ quần áo không thể cháy trong lửa…

Mình đỏ như lửa
Bụng chứa nước đầy
Tôi chạy như bay
Hét vang đường phố
Nhà nào bốc lửa
Tôi dập tắt ngay
Ai gọi “chữa cháy”
“Có… ngay! Có… ngay”

Nhằm nâng nâng cao nhận thức cứu nạn, cứu hộ cũng như xử lý hỏa hoạn của học sinh, kỹ năng thoát hiểm khi xảy ra hỏa hoạn cũng là điều cần thiết khi xảy ra cháy nổ. Chính vì vậy sáng ngày 4/1/2024 trường MN Bông Sen tổ chức cho trẻ trải nghiệm “Lính cứu hỏa”. Một trong các hoạt động trải nghiệm luôn khiến các bạn nhỏ háo hức, trẻ được thực hành về các kỹ năng thoát hiểm để tự bảo vệ mình, đồng thời trẻ được tái hiện lại một cách chân thực về công việc của các chú làm công tác phòng cháy chữa cháy.

Tình huống được đặt ra ở trường mầm non Bông Sen các cô giáo và trẻ đang trong giờ học, bỗng có đám khói xuất hiện và cách xử lý của trẻ: Dưới đây là một số hình ảnh và video của buổi trải nghiệm.

Cô và trẻ trong giờ học

Đám khói xuất hiện, trẻ nhanh chóng lấy khăn ướt bịt mũi và tìm lối thoát

Trẻ tìm lối thoát ra ngoài

Trẻ gọi điện thoại tới số Phòng cháy chữa cháy 114

Lực lượng cứu hộ phòng cháy chữa cháy có mặt kịp thời

Lính cứu hoả và y bác sỹ nhanh chóng cứu người bị nạn

Bác sĩ sơ cứu bệnh nhân ngạt thở trong đám cháy

Các lực lượng nhanh chóng lấy nước để dập tắt đám cháy

Đội ngũ cán bộ, giáo viên MN Bông Sen tham gia thực hiện cho trẻ trải nghiệm PCCC

Qua hoạt động trẻ được hiểu thêm về công tác PCCC, cách xử lý khi có cháy xảy ra và được thực hành các kỹ năng thoát nạn, thoát hiểm khi có sự cố khẩn cấp, đồng thời tạo sân chơi bổ ích, học bằng chơi, chơi mà học. Đây là một hoạt động vô cùng ý nghĩa mà trẻ cần được trang bị ngay tại trường MN . Mong rằng mỗi ngày trẻ sẽ lĩnh hội được những kiến thức mới và thiết thực bổ ích hơn.

Dưới đây là video trẻ trải nghiệm “Lính cứu hoả”

Kết thúc buổi trải nghiệm, các con còn được trò chuyện về những gì vừa xảy ra và cách các con đã xử lý tình huống như thế nào… nhằm mục đích khắc sâu hơn về những kỹ năng thoát hiểm cần làm khi có cháy mà các con đã được học.

Và buổi diễn tập cuối cùng đã diễn ra thành công khi tất cả các bạn nhỏ, các cô giáo và toàn bộ nhân viên có mặt trong nhà trường đã thoát hiểm đúng cách và thành công ra ngoài theo đúng mục tiêu đặt ra trước buổi diễn tập.