Tưng bừng Chương trình “Rung chuông vàng” dành cho học sinh 5 tuổi trường Mầm non Bông Sen

Sinh thời Bác Hồ đã nói:

“Trẻ em như búp trên cành.

Biết ăn biết ngủ biết học hành là ngoan”

Nhằm tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, tạo cơ hội cho trẻ được thể hiện kiến thức của mình, trẻ được giao lưu với bạn bè, phát triển kỹ năng giao tiếp mạnh dạn khi tham gia các hoạt động nhất là khi đứng trước đám đông; rèn luyện kỹ năng sống cho trẻ và nhằm tuyên truyền sâu rộng tới phụ huynh học sinh và cộng đồng về việc tổ chức chăm sóc, giáo dục trẻ. Từ đó có nhận thức đúng đắn về GDMN và có sự quan tâm, phối kết hợp giữa gia đình và nhà trường trong việc chăm sóc giáo dục trẻ, nhằm tạo  điều kiện cho trẻ phát triển một cách toàn diện.

Căn cứ vào Kế hoạch nhiệm vụ năm học của nhà trường năm học 2022-  2023. Chiều ngày 17/05/2023 Trường mầm non Bông Sen long trọng tổ chức chương trình ” Rung chuông vàng” cấp trường lần thứ nhất dành cho học sinh khối 5 tuổi năm học 2022-2023. Về tham dự chương trình có cô: Nguyễn Thị Thảo – PHT – CTCĐ, các cô giáo cùng 143/150 học sinh 5 tuổi.

Đến với chương trình các thí sinh được nghiệm qua 3 phần thi với 45 câu hỏi và các câu hỏi phụ xung quanh các lĩnh vực thi: Phát triển ngôn ngữ; Phát triển nhận thức; Phát triển thể chất; Phát triển thẩm mỹ; Phát triển tình cảm xã hội và kỹ năng xã hội, kỹ năng sống.

Nhưng hơn tất cả, qua cuộc giao lưu này mới thấy học sinh mầm non Bông Sen thật thông minh, dí dỏm, hiểu biết nhiều lĩnh vực. Bạn nào cũng xứng đáng được đứng vào vị trí cao nhất bởi vì các em đã vượt qua được rất nhiều câu hỏi và đặc biệt là vượt qua chính mình để đến với hội thi một cách xuất sắc nhất.

Cả hội trường như nín thở khi trên sàn thi đấu chỉ còn lại 2 thí sinh. Các thí sinh đã xuất sắc trả lời hết bộ câu hỏi của chương trình và bắt đầu thể hiện sự lo lắng khi độ khó của câu hỏi ngày càng tăng dần. Tiếng reo hò của khán giả vang lên khi đã tìm được Quán quân của chiếc Chuông Vàng. Đó là thí sinh…. … lớp Quyết Tiến 1 đã tuyệt vời vượt qua các đối thủ để bước lên bục cao nhất dành cho người chiến thắng, được vinh dự rung chiếc Chuông Vàng ngân vang trong niềm vui, niềm tự hào của ba mẹ, cô giáo và các bạn. Các thí sinh đạt giải Nhì, Ba và Khuyến khích cũng vô cùng xúc động khi bước lên bục nhận thưởng và chụp hình lưu niệm với các bạn.

Cuộc thi kết thúc đã để lại nhiều ấn tượng đẹp trong lòng quý phụ huynh và các bé. Cuộc thi giúp các bé hiểu ra rằng, chiến thắng không quan trọng mà quan trọng hơn hết là sự tự tin, bản lĩnh của mình trước mọi người. Trường Mầm non Bông Sen sẽ tiếp tục duy trì và phát huy sân chơi lành mạnh này nhằm giúp cho các bé lưu giữ những kỷ niệm đẹp ở mái trường mầm non và làm hành trang cho bé vững tin bước vào lớp Một.

Sau đây là một số hình ảnh của chương trình:

Không khí vui tươi của các thí sinh trước giờ thi đấu

Tiết mục “Việt Nam ơi” của các bạn lớp Quyết Tiến 1

Tiết mục nhảy Aerobic của lớp Lá 1 và Lá 2

Tiết mục văn nghệ “Bài ca tôm cá” của các bạn Chồi 1

Cô Nguyễn Thị Thảo – Phó hiệu trưởng, Chủ tịch công đoàn phát biểu khai mạc chương trình

Ban giám khảo Rung chuông vàng

Các thí sinh tập trung trả lời các câu hỏi của chương trình

Còn lại 2 thí sinh xuất sắc nhất ở lại sàn thi đấu

Ban giám khảo trao giải cho các bé đạt giải Khuyến Khích

Các bé đạt giải Nhất, Nhì, Ba

Khoảnh khắc khó quên của Quán quân vinh dự rung chuông vàng mùa đầu tiên

Chương trình “Rung chuông vàng” năm học 2022- 2023 của trường Mầm non Bông Sen đã khép lại, nhưng những khoảng khắc đẹp nhất của hội thi vẫn còn mãi trong trái tim của mỗi học sinh, những chủ nhân tương lai của đất nước. Chúc các bé mạnh khoẻ, chăm ngoan, và luôn tràn ngập niềm vui hạnh phúc.