VÀI NÉT GIỚI THIỆU VỀ TRƯỜNG MN BÔNG SEN- XÃ EATIH

Lượt xem:

Đọc bài viết

MỘT VÀI NÉT GIỚI THIỆU VỀ TRƯỜNG MẦM NON BÔNG SEN,
XÃ EATIH, HUYỆN EAKAR,TỈNH ĐẮK LẮK

                                (Cổng trường Mầm non Bông sen xã EaTih, huyện EaKar, Đắk Lắk)
Trường Mầm non Bông Sen thuộc Xã EaTih nằm ở phía Đông huyện Ea Kar, tỉnh Đắk Lắk, cách trung tâm huyện 17 km, cách thành phố Buôn Ma Thuột 65km, có Quốc lộ 26 chạy qua trung tâm xã, xã có diện tích tự nhiên là 4.285,25ha. Phía Đông giáp xã Ea Pil huyện M’Đrắk; phía Tây giáp thị trấn Ea Knốp; phía Nam giáp xã Cư Prông, xã Ea Păl và một phần Thị trấn Ea Knốp; phía Bắc giáp sông Krông Năng, xã Ea Sô và một phần xã Ea Sar huyện Ea Kar; với diện tích tự nhiên là 3.600ha và 8.294 nhân khẩu. Đời sống nhân dân chủ yếu là trồng lúa và các loại cây nông nghiệp ngắn ngày như ngô, khoai, sắn, đậu đỗ các loại; đời sống Nhân dân gặp nhiều khó khăn, thiếu thốn.
Trường Mầm non Bông Sen được thành lập từ năm 1993, theo quyết định số 59/QĐ-TCCB, ngày 18/8/1993 của Giám đốc Sở Giáo dục – Đào tạo tỉnh Đắk Lắk; tính đến nay là 28 năm, được tách ra từ trường Phổ thông cơ sở Tô Hiệu. Hiện tại trường có 12 phòng học cho 12 lớp học với 379 học sinh. Khu hành chính, khu phục vụ học tập, nhà để xe giáo viên, nhà ăn cho học sinh bán trú, phòng họp, nhà hoạt động ngoài giờ lên lớp, hệ thống thoát nước trên sân trường được đầu tư xây dựng khá đảm bảo. Các hạng mục như tường rào, cổng trường, nhà vệ sinh học sinh, lối đi bằng bê tông và ghạch nung; bồn hoa; cây bóng mát, hệ thống nước sạch cũng được đầu tư xây dựng. Các lớp học được trang bị ti vi 42 in và máy vi tính, tất cả được kết nối mạng internet. Các phương tiện làm việc của văn phòng đã được trang bị đầy đủ. Bàn ghế 2 chỗ ngồi, kệ góc để đồ dùng, đồ chơi, rèm cửa che nắng cho các phòng học cũng được đầu tư đúng mức.

                                                        ( Hình ảnh Tường rào được xây dựng kiên cố)
Tiếp nối thế hệ đi trước, các cô giáo của trường hiện nay luôn giữ gìn truyền thống vốn có của nhà trường, luôn đoàn kết, gắn bó, thương yêu, đùm bọc lẫn nhau, có tinh thần trách nhiệm và luôn phấn đấu để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng và phát triển nhà trường một cách bền vững. Hiện nay, nhà trường có 29 Cán bộ, giáo viên, nhân viên (CBGVNV), tất cả đã đạt chuẩn, trong đó trên chuẩn 10/18 đạt tỉ lệ 55,5% . Hàng năm, có trên 90% CBGVNV được công nhận Lao động tiên tiến, trong số đó có trên 15 % CBGVNV được công nhận chiến sĩ thi đua (CSTĐ) các cấp. Nhiều cô giáo đã được công nhận các danh hiệu giáo viên giỏi các cấp, các cô giáo được các cấp ủy đảng, chính quyền, đoàn thể tặng nhiều bằng khen, giấy khen. Từ năm học 2015 – 2016 đến nay, trường liên tục đạt danh hiệu Tập thể lao động tiên tiến và Tập thể lao động xuất sắc, trong đó có 5 năm liền (2015 – 2016 đến năm học 2019 – 2020) trường được công nhận danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc (TTLĐXS); 01 lần được UBND tỉnh tặng cờ thi đua ( năm học 2018 – 2019); 01 lần được nhận Bằng khen của UBND tỉnh ( UBND). Cũng trong 5 năm qua (từ 2015 đến 2020) nhà trường được UBND huyện công nhận Cơ quan văn hóa. Chi bộ nhà trường nhiều năm liền được công nhận chi bộ trong sạch vững mạnh, được nhận giấy khen chi bộ đạt tiêu chuẩn chi bộ trong sạch vững mạnh tiêu biểu năm 2018.
Năm 2018, được UBND tỉnh công nhận Trường đạt chuẩn Quốc gia.

( Hình ảnh Đại biểu và toàn trường đón chuẩn quốc gia mức độ I)

( Hình ảnh chi đoàn trường)

           Chi đoàn nhà trường nhiều năm liền được công nhận chi đoàn xuất sắc.Công đoàn nhà trường luôn đạt danh hiệu Vững mạnh xuất sắc.
Chất lượng nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục (NDCSGD) luôn đạt và vượt so với chỉ tiêu chung của ngành. Năm học 2019 – 2020 có 100% học sinh 5 tuổi hoàn thành chương trình phổ cập mầm non cho trẻ em 5 tuổi.
Trong 5 năm qua, nhà trường luôn tổ chức hội thi giáo viên giỏi cấp trường và tham gia hội thi cấp huyện, tỉnh luôn đạt giải.

                                                           ( Hình ảnh giáo viên thi giáo viên giỏi )
Trong 05 năm liên tục từ năm 2015– 2020 nhà trường thực hiện tốt phong trào thi đua: “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” .

                                             ( Hình ảnh xây dựng môi trường lấy trẻ làm trung tâm)
Có được kết quả trên, ngoài sự nỗ lực phấn đấu của tập thể CBGVNV, còn có sự quan tâm chỉ đạo của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, Đảng ủy và chính quyền địa phương; sự phối hợp, hỗ trợ đắc lực của các ban ngành, đoàn thể, cha mẹ trẻ, các lực lượng xã hội và các nhà hảo tâm nên nhà trường được cấp trên đánh giá rất cao.
Mỗi ngày là một bước tiến nổ lực của nhà trường để cho trẻ em ngày càng được học tập và sinh hoạt trong môi trường tốt nhất.


                                           ( Hình ảnh Các cháu đang ăn cơm trưa tại sân trường)
Từ sân chơi đến tất cả các phòng học đều được áp, lát gạch men quanh tường và nền phòng, đảm bảo diện tích 2m2/trẻ, có công trình vệ sinh nam nữ riêng có diện tích bình quân 0,5m2/trẻ. Tất cả các phòng đều thoáng mát sạch sẽ đảm bảo điều kiện sinh hoạt, học tập, ăn ngủ cho trẻ và đầy đủ trang thiết bị phục vụ việc ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy và học.

Trường có đầy đủ các phòng hiệu trưởng, phó HT, văn phòng, hội trường có đầy đủ biểu bảng, bàn ghế và được trang trí phù hợp. Đặc biệt là phòng giáodụcnghệ thuật, phòng GDTC có diện tích 200 m2  được trang bị đầy đủ thiết bị và

                                                                            (Hình ảnh nhà hiệu bộ)

Ngoài sân trường từng khu được bố trí hài hòa, hợp lý phục vụ các hoạt động hàng ngày của trẻ như: Khu vườn cổ tích, vườn cây của bé, vườn hoa, đồ chơi ngoài trời, nhà banh, vườn rau bé

 (Hình ảnh trải nghiệm gói bánh chưng hoạt động ngoài giờ lên lớp)

Bếp ăn được xây dựng và thực hiện đảm bảo theo qui trình một chiều, toàn bộ đồ dùng từ  tủ hấp cơm đến tủ, bàn, xe đẩy cơm đến từng lớp, nồi, xô đựng thức ăn, tô, muỗng đều inoc hóa toàn bộ nên đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm từ khâu chế biến đến dụng cụ.

                                                      (  Bếp ăn bán trú, vườn rau sạch của nhà trường)

           Có  được kết quả như hôm nay phải kể đến công lao của các cấp lãnh đạo từ Huyện, phòng Giáo dục đến địa phương đã quan tâm giúp đỡ nhà trường.

Đây cũng là mốc tựa để đội ngũ hội đồng sư phạm trường Mầm non Bông sen sẽ có những bước đột phá hơn trong những năm đến.